Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay điện tử?

Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay điện tử? 1

Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay điện tử?

Hiện nay, đo dòng điện hay điện trở đều trở nên dễ dàng hơn với đồng hồ vạn năng. Trên thị trường xuất hiện hai dòng đồng hồ chỉ thị kim và đồng hồ điện tử. Bạn đang phân vân không biết chọn loại nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Nhìn chung, có nhiều loại đồng hồ vạn năng với các chức năng khác nhau song chỉ bao gồm hai dạng chính. Đó là đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số (đồng hồ vạn năng điện tử) và đồng hồ vạn năng hiển thị bằng kim (đồng hồ vạn năng chỉ thị kim). Mỗi loại đồng hồ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Hiểu biết kĩ lưỡng về những đặc điểm này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình.

Đồng hồ vạn năng điện tử

Đây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khá dễ sử dụng. Ngoài chức năng đo lường các chỉ số cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.
Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay điện tử? 1
Ngoài ra, đồng hồ vạn năng hiển thị bằng số có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ sử dụng cho nhiều công cụ và vị trí đo đạc, dễ sử dụng, để đọc số và theo dõi các giá trị hiển thị trên màn hình với độ chính xác cao. Đồng hồ vạn năng điện tử cũng có ưu điểm là độ bền hơn và sử dụng được trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đồng hồ vạn năng điện tử cũng có nhược điểm là giá cao hơn so với đồng hồ hiện kim và có hạn chế trong việc xử lý tốc độ nhanh với các trường hợp bị hỏng linh kiện điện tử.

Đồng hồ hiển thị kim

Đây là loại đồng hồ vạn năng truyền thống với bộ phận chính là một Gavano kế, có chức năng đo lường các đại lượng điện học cơ bản như hiệu điện thế, điện trở, cường độ dòng điện, hoạt động không cần nguồn điện nuôi. Kết quả đo đạc được hiển thị trên một màn hình thước hình cung dựa trên các vạch số.
Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim hay điện tử?
Ưu điểm nổi bật của đồng hồ vạn năng hiên thị bằng kim đó là được sử dụng chủ yếu để kiểm tra sự hoạt động của các linh kiện bán dẫn và các linh kiện trong mạch điện tử rất nhanh chóng và tiện lợi. Loại đồng hồ này cũng rất dễ mua và có nhiều giá thành khác nhau, phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của khách hàng. Nhìn chung loại đồng hồ này có giá cả tương đối rẻ hơn so với đồng hồ đa năng điện tử.

Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên tắc hiện kim nên gây khó khăn trong việc đọc số liệu, có thể gây sai số ít nhiều dẫn đến kết quả đo đạc không có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, đồng hồ vạn năng hiện kim có nhược điểm là dễ hư hỏng kim và mạnh điện tử. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ gây hỏng mạch và giảm độ bền.

Sự lựa chọn nào tốt cho bạn?

Với những so sánh trên bạn cũng phần nào đã có lựa chọn cho mình về loại đồng hồ vạn năng thích hợp. Hiển nhiên tùy vào nhu cầu như cần sự chính xác cao hay không? Bạn có hay di chuyển không? Tốc độ đo thế nào mà bạn có lựa chọn phù hợp.

Với dòng bình dân và dạng hiển thị số là lựa chọn hợp lý với các ưu điểm:

  • Tích hợp nhiều chức năng, thang đo trên cùng một sản phẩm
  •  Sản phẩm nhỏ gọn, dễ sử dụng
  •  Giá rất bình dân
  •  Chế độ hậu mãi tốt

Khang Phát chuyên cung cấp dàn nóng- dàn lạnh, ống đồng, vật tư ngành lạnh chất lượng, giá thành cạnh tranh tới Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: Số 12/219 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
– Điện thoại: 04 73013638
– Hotline: 19006859 – 01656666766
– Email: baogia.khangphat@gmail.com

 

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766