Một số loại bảo ôn chịu nhiệt

Một số loại bảo ôn chịu nhiệt 1

Một số loại bảo ôn chịu nhiệt

Ứng dụng của vật liệu bảo ôn dùng để hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống lạnh, các thiết bị máy nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cách nhiệt cho nhà xưởng, tiết kiệm chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát. Chính vì vậy, vật liệu bảo ôn được sử dụng rộng rãi trong các ngành như xây dựng, công nghiệp lạnh, máy móc công nghiệp, hóa chất… Bảo ôn có nhiều dòng sản phẩm khác nhau nên cần lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, đáp ứng theo nhu cầu.

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả với những đặc tính không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan tỏa của đám cháy, tính co dãn lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt ,ngăn cháy… Được cấu thành từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh chứ Aluminum, Siliccat, canxi, oxit kim loại… không chứa Amiang, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.
Một số loại bảo ôn chịu nhiệt

Bông thủy tinh kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt, cách âm vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm, chịu nhiệt cao: có phủ bạc -4 độ C đến 120 độ C, không phủ bạc: -4 độ C đến 350 độ C.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bền mặt được xử lý oxy hóa phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Đắc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách âm cách nhiệt ưu việt cho sản phẩm này. Túi khí cách nhiệt ứng dụng chủ yếu trong ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống nóng mái tole, vách tole nhà xưởng sản xuất, nhà kho, trường học, bệnh viện….

Giấy bạc bảo ôn cách nhiệt

Giấy bạc dùng để bọc bảo ôn cách nhiệt các đường ống bảo ôn, tấm cách nhiệt trần, vách, mái công trình… Loại giấy này bọc ngoài bông cách nhiệt để tăng độ bền cho các ống gió mềm, ống bảo ôn hệ thống thông gió, điều hòa không khí cho các công trình. Với tác dụng chính là ngăn nhiệt lượng xuyên qua bảo ôn và tiết kiệm năng lượng, chống cháy, ngăn chặn hơi ẩm xâm nhập và chống thấm nước.
Một số loại bảo ôn chịu nhiệt 1

Cao su lưu hóa

Được chế tạo từ chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao sử dụng cho lĩnh vực cách nhiệt, bảo ôn, chống rung. Với cấu trúc là những tổ ong gần kề và liên kết với nhau, bề mặt kín cho nên sản phẩm này có khả năng chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh rất tốt, bền với độ ẩm, hơi nước, tia UV. Cao su lưu hóa thường được chế tạo thành dạng ống, tấm đã định hình hay tấm dạng phẳng chuẩn với kích thước có độ dày là 10, 15, 20, 25, 30mm….

Bông khoáng cách nhiệt

Bông khoáng cách nhiệt là loại vật liệu có giá thành rẻ mà tác dụng chống nóng cũng rất đảm bảo. Bông khoáng được tạo từ đá tự nhiên dạng vô cơ, thành phần chính là đá vôi và đá bazan, tan chảy ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C. Qua quá trình tạo sợi, có sự liên kết nhựa cây bởi các phản ứng nhiệt, bông khoáng thường được chế tạo thành các dạng sản phẩm như tấm, cuộn, ống…

 

 

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766