Giới thiệu một số loại van Danfoss

Giới thiệu một số loại van Danfoss

Van chặn

Van chặn là loại van đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống lạnh. Van chặn có nhiều chủng loại đa dạng tùy thuộc chức năng, vị trí, công dụng, kích cỡ, vật liệu chế tạo. Theo chức năng làm việc và vị trí đặt van, chúng được ra thành các loại: van chặn hút và đẩy, van góc, van lắp trên máy nén, van lắp trên bình chứa…Theo vật liệu có các loại van chặn: van thép hợp kim, van đồng

Riêng nhãn hàng Danfoss, các dòng sản phẩm van chặn cũng khá đa dạng: van chặn SVA ( bao gồm hai loại SVA S và SVA L), van chặn SVA SSS, van chặn BM, van chặn GBC, van chặn SVA ST.

  • Trong đó van SVA bao gồm 18 bộ phận, thường được thiết kế để lắp đặt trong hệ thống lạnh nhằm dễ dàng đóng mở để bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị.
  • Dòng van SVA SSS có thiết kế phức tạp bao gồm hơn 20 bộ phận, được làm bằng vật liệu Inox để lắp đặt trong các môi trường bị ăn mòn cao như như lắp đặt ngoài trời, lắp đặt trong môi trường axit … Van chặn SVA SSS có hai dạng là dạng thẳng và dạng góc để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong hệ thống lạnh công nghiệp cũng như áp dụng trong hệ thống điều hòa.
  • Van chặn kiểu màng BM thẳng dòng của dùng cho gas lạnh freon. Các van được lắp màng 3 lớp bằng thép không gỉ đảm bảo sự hoạt động lâu dài và tin cậy của van.
  • Van chặn GBC là van điều khiển đóng mở gas lạnh trong hệ thống điều hòa không khí bằng tay nhằm cô lập thiết bị để bảo trì sửa chữa, thay thế … Van chặn loại này có thể được lắp đặt trên đường lỏng, hút.
  • Van chặn SVA lại được thiết kế riêng cho trong hệ thống lạnh có môi chất NH3.

Van một chiều SCA-X80A

Van 1 chiều là một trong các loại van giúp các thiết bị trở nên an toàn: tránh sự ngập lỏng khi hệ thống lạnh ngừng hoạt động; tránh tác động qua lại giữa các máy làm việc song song; tránh tác động của áp lực cao thường xuyên lên Clappe máy nén.

Van điện từ EVR

Dòng van điện từ EVR của Danfoss có hai loại là loại tác động trực tiếp và loại gián tiếp hoặc loại thường đóng và thường mở.

Van có thể dùng được với các loại gas lạnh R22/R407C, R134a và R404A/R507.

Có thể trang bị riêng rẽ các thiết bị hỗ trợ khác như thân van và bộ điều khiển đóng mở.

Van điện từ được lắp đặt trên đường lỏng, hơi hút, hơi đẩy trong hệ thống lạnh.

Nguồn điện cấp tới van có thể là dòng DC hoặc dòng AC.

Nhiệt độ hoạt động của van thông thường vào khoảng -40 đến 105°C nhưng có thể lên tới 130 °C trong suốt quá trình xả băng.

Kiểu kết nối của van là dạng hàn ống đồng hoặc dạng nối ren.

Van được nhiều tiêu chuẩn chứng nhận như: Pressure Equipment Directive (PED) 97/23/EC, Low Voltage Directive (LVD) 2006/95/EC, UL, MRS

Van tiết lưu nhiệt TX2

Van tiết lưu là một loại van khá quen thuộc trong hệ thống lạnh. Van tiết lưu có cấu tạo gồm thân, chốt, lò xo, màng ngăn và cảm biến.

Van được chia thành hai loại chính là van tiết lưu tự động cân bằng – (lấy tín hiệu nhiệt độ đầu ra của thiết bị bay hơi, van có một cửa thông giữa khoang môi chất chuyển động qua van với khoang dưới màng ngăn) và van tiết lưu tự động cân bằng ngoài (lấy tín hiệu nhiệt và áp suất đầu ra thiết bị bay hơi, khoang dưới không thông với khoang môi chất chuyển động qua van được nối thông với đầu ra dàn bay hơi.)

Van có công suất 0.75 – 25.8kW

Sử dụng cho các loại gas lạnh R22, R407C.

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766