Dòng máy bơm hút chân không có ứng dụng gì?

Dòng máy bơm hút chân không có ứng dụng gì?

Dòng máy bơm hút chân không có ứng dụng gì?

Công nghệ bơm hút chân không ngày càng được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực từ bảo quản thực phẩm, sản xuất ống nhựa, chế biến gỗ… tới ứng dụng trong ngành Y tế. Máy bơm hút chân không là thiết bị sử dụng để loại bỏ không khí, chất khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín hoặc bị hạn chế để tạo ra chân không hoặc môi trường gần chân không trong một không gian xác định nào đó. Công dụng của bơm hút chân không là nhằm tạo ra một môi trường, không gian có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển xung quanh nhằm phục vụ những mục đích chuyên biệt khác nhau.

Một số ứng dụng cơ bản của công nghệ bơm hút chân không như:

Bảo quản thực phẩm

Thực phẩm đóng gói theo kiểu bình thường thì thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn, không bảo quản được lâu dài. Công nghệ hút chân không giúp hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, tránh quá trình oxy hóa giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài.

Dòng máy bơm hút chân không có ứng dụng gì?

Sản xuất ống nhựa

Ứng dụng của bơm hút chân không đóng vai trò cốt yếu để tạo ra sản phẩm, đóng góp vào khâu định hình kích thước sản phẩm. Trong quá trình làm mát, ống ra để định hình có nhiệt độ cao được đưa đến bể chân không và làm mát. Mục đích của việc hút chân không làm tạo ra sự chênh lệch áp suất khí quyển với áp suất trong bể để định hình chính xác kích thước ống theo thiết kế, chống biến dạng, đồng thời được làm mát nhờ hệ thống phun tia nước với nhiệt độ khoảng 15-18 độ C.

Trong quá trình nong ống thì máy bơm hút chân không được sử dụng trong quá trình nong ống và làm mát để định hình chính xác đầu nong.

Công nghiệp in ấn

Người ta sử dụng máy hút chân không công nghiệp vào quá trình chuẩn bị trước khi in giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suốt quá trình in. Bơm chân không có tác dụng loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy tước khi được phun mực in. Quá trình chuẩn bị trước khi in trong các dây chuyền in hiện nay là đều sử dụng công nghệ chân không. Quá trình in ấn hiện đại đòi hỏi tốc độ in cao và thời gian chuyển đổi ngắn. Vì thế hút chân không có vai rất quan trọng trong việc đảm bảo kết quả in đạt chất lượng cao.

Chế biến gỗ

Trong chế biến gỗ thì sử dụng hút chân không đáp ứng được yêu cầu nâng miếng gỗ, hút mạng công nghệ van quay. Trên tất cả là rút ngắn thời gian chế biến và có độ chính xác cao đây là yếu tố đảm bảo về an toàn và nhẹ nhàng khi kẹp các tấm gỗ. Khâu sơn bề mặt gỗ cũng là khâu quan trọng và yêu cầu chất lượng cao khi buồng sơn được hút ở độ chân không cao, sơn nhanh chóng được phủ đầy lên các vị trí trên bề mặt  một cách nhanh chóng. Dùng máy hút chân không giúp tránh được những tạp khí lẫn vào trong quá trình sơn ngoài ra bơm hút chân không cũng giúp cho lớp sơn trên bề mặt nhẵn, mịn hơn.

Dòng máy bơm hút chân không có ứng dụng gì?

Ngành Y tế

Trong y học, sự chính xác, độ an toàn và tin cậy được đưa lên hàng đầu. Nguyên lý của hệ thống hút chân không trong bệnh viện được điều khiển bởi tủ điều khiển và hiện thị thông số bằng màn hình số. Một bơm sẽ chạy để thực hiện nhiệm vụ và bơm khác sẽ để ở chế độ dự phòng trong chế độ hoạt động thông thường.

Sản xuất giấy

Trong quá trình sản xuất giấy thì bơm hút chân không đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tờ giấy. Trong ngành giấy thì thường sử dụng bơm hút chân không vòng nước. Với đặc điểm làm kín làm mát bằng nước tận dụng được đường nước của nhà máy. Khoang chứa chân không để chứa bột sau tinh lọc, mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột.

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766