Đồng hồ nạp gas máy lạnh và cách sử dụng

Đồng hồ nạp gas máy lạnh và cách sử dụng

Đồng hồ nạp gas máy lạnh và cách sử dụng

Khi sử dụng thời gian dài máy lạnh sẽ gặp sự cố hư hỏng, không lạnh hoặc không nóng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này tuy nhiên thường gặp nhất phải kể đến là máy lạnh hết gas. Nếu hết gas máy lạnh thời gian dài mà không nạp và vẫn tiếp tục sử dụng khi không dùng bộ đồng hồ nạp gas máy lạnh sẽ dẫn đến hư hỏng các thiết bị, linh kiện khác của máy như: hỏng block, hỏng tụ….. gây ra điều hòa kém lạnh, mất lạnh, bị chảy nước mặt lạnh, lâu lạnh, chạy không ngắt… hoặc thậm chí ngừng hoạt động.
Đồng hồ nạp gas máy lạnh và cách sử dụng

Đồng hồ nạp ga máy lạnh bổ sung bao nhiêu là đủ?

Khi sử dụng máy lạnh điều hòa nhiệt độ không phải ai cũng biết rõ loại máy đang sử dụng cần nạp bao nhiêu gas là đủ? Trường hợp khi máy gặp sự cố bị xì hoàn toàn hoặc xì một lượng gas nhất định thì cần phải nạp bổ sung để máy có thể hoạt động ổn định.
Những thông số này thường được nhà sản xuất ghi rõ trên tem dàn nóng hoặc trong catalogue của mỗi dòng sản phẩm là những điểm cần nắm rõ để tránh trường hợp nạp thừa hay thiếu gas trong điều hòa.

Khi máy lạnh được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của máy mà không cần phải bổ sung thêm trong quá trình sử dụng.

Cách dùng bộ đồng hồ nạp gas như thế nào?

Có 2 cách dùng đồng hồ nạp gas máy lạnh hiệu quả nhất, đó là:

 1. Hút chân không trong hệ thống

  –    Lắp ráp bơm chân không, bộ đồng hồ vào hệ thống

  –    Mở hai van cao áp và thấp áp rồi bật bơm chân không. Đồng hồ phía thấp áp độ chân không phải đạt 750mmHg, cần kiểm tra rò rì nếu không đạt mức độ yêu cầu. Duy trì độ chân không 750mmHg và hút tiếp khoảng 10 phút.
  –    Đóng cả hai van cao áp và thấp áp, tắt bơm, giữ nguyên trạng thái trong 5 phút để kiểm tra rò rỉ.

 2.  Nạp gas vào hệ thống

  – Lắp van vào bình nạp gas sau đó lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào hệ thống
  – Đóng cả 2 van và đục lỗ nắp bình gas.
  – Xả hết khí trong đường ống. 2.1. Nạp gas từ phía cao áp

  –  Lắp ráp bình gas, đồng hồ vào hệ thống.
  –  Mở van cao áp hết cỡ.
  –  Nạp một bình gas đủ lượng vào hệ thống sau đó đóng van cao áp. Có thể nạp nhanh bằng cách lộn ngược bình gas và nạp gas lỏng vào hệ thống.

Phương pháp này cho phép nạp gas nhanh hơn tuy nhiên không được nổ máy và van thấp áp phải đóng hoàn toàn.
2.2. Nạp gas từ phía thấp áp
–  Đóng van cao áp, mở van thấp áp
–  Công tắc gió ở vị trí HI
–  Công tắc A/C bật ON
–  Bộ chọn nhiệt ở MAX COOL
–  Mở toàn bộ cửa
–  Khi nào phía áp suất thấp đạt 1,5 – 2,5kgf/cm2 và phía áp suất cao đạt 14 – 15kgf/cm2 là được
–  Đóng van thấp áp
– Tháo dây từ đồng hồ ra khỏi hệ thốngĐồng hồ nạp gas máy lạnh và cách sử dụng 1

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp đồng hồ nạp gas máy lạnh. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn tìm hiểu kỹ, tìm đến cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để có sản phẩm tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm với tay nghề cao trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng nạp gas điều hòa. Khang Phát là một địa chỉ uy tín cho vật tư, thiết bị ngành lạnh cung cấp đến Quý khách hàng. Bất cứ yêu cầu bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh, nạp gas máy lạnh chúng tôi đều xử lý đảm bảo chất lượng cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, khắc phục sự cố kịp thời và nhận những giá thành sản phẩm hợp lí nhất.

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766