Các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất

Các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất 1

Các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất

Điều hòa sử dụng thời gian dài hay gặp sự cố không lạnh. Nguyên nhân chính thường là điều hòa hết gas. Khi thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống…Vì vậy, bạn cần phải nạp ga điều hòa để máy hoạt động hiệu quả.
Các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất
Tuy nhiên, đây là công việc thường dành cho đội kỹ thuật có chuyên môn. Nạp thiếu ga thừa ga đều không tốt cho điều hòa nhà bạn. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin các bước nạp gas điều hòa theo đúng kĩ thuật.

Các bước nạp gas điều hòa:

Bước 1: Nối đồng hồ nạp với chai gas và máy điều hòa. Nối dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với chai gas. Lộn ngược chai gas và sử dụng cân nạp gas lỏng cho hệ thống lạnh.

Bước 2: Xả khí cho đồng hồ nạp gas. Mở van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ.

Bước 3: Mở van xanh, sau đó tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống. Khi bạn không thể nạp khối lượng gas nhất định cho hệ thống thì có thể nạp nhiều lần, khoảng 150 gam mỗi lần nạp khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên nhược điểm là phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Hãy đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt gas rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.

Nếu không dùng cân thì việc nạp gas lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện từ từ và nạp ít một. Khi áp suất đạt khoảng 50 PSI thì nên chuyển sang nạp gas hơi để tiện cân chỉnh lượng gas nạp. Giá trị áp suất trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi dừng nạp gas lỏng vào máy

Bước 4: Tháo đồng hồ nạp gas.
Các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất 1

Bước 5: Lắp các mũ van.

Lưu ý khi nạp gas điều hòa

Trong khi máy chạy, tuyệt đối tránh việc nạp khối lượng lớn gas lỏng liên tục vào đường hút của máy. Việc này có thể làm giảm tuổi thọ hoặc hỏng máy nén.

Khi nạp gas lỏng cho máy áp suất hút sẽ thấp hơn thực tế. Vận hành máy điều hòa sau 30 phút để áp suất hệ thống ổn định trước khi đo.

Đến với Khang Phát để có sự lựa chọn sản phẩm vật tư ngành lạnh tốt nhất, chất lượng đảm bảo uy tính. Chúng tôi đem đến cho bạn:

Sản phẩm chính hãng 100%.

Chất lượng dịch vụ bảo hành, hậu mãi ưu đãi.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, tư vấn nhiệt tình.

Giao hàng trên toàn quốc nhanh chóng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ LẠNH KHANG PHÁT
– Số 12/219 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
– Điện thoại: 04 73013638
– Hotline: 19006859 – 01656666766
– Email: baogia.khangphat@gmail.com

Bình Luận

Share this post


error: Content is protected !!
0356 666 766